KHÁM CHỮA BỆNH TỪ THIỆN – PHỤC VỤ BỆNH NHÂN CÁCH VÔ VỊ LỢI

Kênh 7B, Tân Hiệp, Kiên Giang “Lúc còn công tác tại Kinh 7, cũng cách đây gần 30 năm rồi, cha cố đã đến thăm và nhận thấy nhu cầu thực tế của người dân có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Họ khổ lắm, không có tiền và cũng không có điều kiện để được khám và chữa bệnh nên thường không chủ động đến phòng khám hay bệnh viện đâu” – BS. Trịnh Văn Sơn, bác sĩ làm việc tại Phòng khám Đa khoa Nhân Đạo Kinh 7 chia sẻ về động lực để các y bác sĩ tổ chức các chương trình khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đến khám tại chương trình “Khám chữa bệnh từ thiện”
ở thị trấn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

BS. Sơn cũng cho biết, các bác sĩ tại phòng khám thường tổ chức từ 2 đến 4 đợt khám từ thiện mỗi năm ở những vùng khó khăn, nghèo, nơi mà điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế còn rất hạn chế. Nhờ những buổi khám bệnh, người dân có cơ hội gặp bác sĩ để sớm phát hiện, tầm soát những bệnh mắc phải nhằm chữa trị kịp thời hoặc có những biện pháp dự phòng cho tương lai, chẳng hạn như viêm, thoái hóa khớp, tăng huyết áp, viêm dạ dày… – một số loại bệnh có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hằng ngày, được phát hiện khi các y bác sĩ thăm khám cho người dân thị trấn Giồng Riềng tại chương trình “Khám chữa bệnh từ thiện” ngày 29/10/2023 vừa qua.

Vì thế, đông đảo người dân khó khăn đã đến tham dự mỗi khi có đợt khám ở địa phương mình, bởi họ xem đó là cơ hội quý báu để được lành bệnh và có một cuộc sống khỏe mạnh. Cách riêng trong chương trình ngày 29/10/2023, đã có 249 người dân đến khám, trong đó bệnh nhân nhỏ nhất là em bé 2 tuổi và lớn nhất là các cụ ông, cụ bà 91 tuổi.

Đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi đến khám bệnh

Bên cạnh đó, trong các đợt khám bệnh, ngoài việc khám và cấp phát thuốc miễn phí, phòng khám Nhân Đạo Kinh 7 còn phối hợp với các đối tác và tổ chức thiện nguyện gửi trao những phần quà nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn để nâng đỡ, động viên họ vào những lúc khó khăn.

Trong chương trình ngày 29/10/2023, Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ đã đồng hành cùng phòng khám để trao tặng 100 gói quà dinh dưỡng (mỗi gói gồm 1 thùng mì, 2 chai nước tương, 1 gói hạt nêm, 1 chai nước mắm và 10kg gạo) cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh ngặt nghèo trong thị trấn Giồng Riềng.

Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ đồng hành cùng phòng khám tặng những gói quà dinh dưỡng cho
các hộ dân khó khăn trên địa bàn thị trấn Giồng Riềng (Kiên Giang)

Như vậy, chương trình không chỉ chăm lo về y tế mà còn về đời sống tinh thần cho người dân. Đặc biệt, theo chia sẻ của BS. Sơn, “các chương trình khám chữa bệnh còn là cơ hội để các y bác sĩ tại phòng khám, cũng như các y bác sĩ cộng tác viên cống hiến, phục vụ cộng đồng vô vị lợi”. Tinh thần này luôn được khích lệ để phòng khám duy trì hoạt động vô cùng ý nghĩa này.

Ngoài giờ làm việc, các y bác sĩ tại Phòng khám Nhân Đạo Kinh 7 nhiệt tình tham gia các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện, phục vụ cộng đồng vô vị lợi vào những ngày cuối tuần

Dù là hai tổ chức khác nhau về nhiều khía cạnh, nhưng tinh thần “phục vụ trong yêu thương” đã gắn kết Quỹ Từ thiện Bông Hồng Nhỏ và phòng khám trong sứ mệnh phục vụ và giúp đỡ người yếu thế, để chúng tôi chung tay tổ chức những chương trình khám chữa bệnh từ thiện, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên để người dân có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hành trình phục vụ trong lĩnh vực y tế, đặc biệt tại các vùng sâu vùng xa, là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì, tinh thần nhân ái cũng như nguồn lực dồi dào. Do đó, rất mong quý vị và các bạn chung tay, góp sức để chúng tôi có thể triển khai nhiều dự án chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer ở vùng giáp biên giới Campuchia trong tháng 12 sắp tới, giúp họ an tâm, ổn định cuộc sống, nhất là để việc được thăm khám và lành bệnh không còn là một ước mơ xa vời của người dân.

Thông tin đóng góp cho các chương trình khám chữa bệnh:

  • Tên tài khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Hồng Nhỏ
  • Số tài khoản: 0603 0925 0888
  • Ngân hàng: Sacombank – Chi nhánh Tân Định
  • Cú pháp: KCB + tên của bạn + SĐT